TRA CỨU THƯỚC LỖ BAN TRỰC TUYẾN

mm (nhập số)

Cuộn ngang

Thước Lỗ Ban 52.2cm:

Thước Lỗ Ban 42.9cm:

Thước Lỗ Ban 38.8cm:

  • thuoc522 thuoc429 thuoc388
Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng không thông thủy (cửa, cửa sổ…)
Độ dài 6.8 cm thuộc Cung ÁN THÀNH nằm trong khoảng HIỂM HỌAXẤU: (Gặp khoảng hiểm họa gia chủ sẽ bị tán tài lộc, trôi dạt tha phương, cuộc sống túng thiếu, gia đạo có người đau ốm, con cái dâm ô hư thân mất nết, bất trung bất hiếu).
Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…)
Độ dài 6.8 cm thuộc Cung CÔNG SỰ (Tranh chấp, thưa kiện ra chính quyền) nằm trong khoảng BỆNHXẤU
Khoảng BỆNH ứng đặc biệt vào nhà vệ sinh. Nơi này thường là góc hung (xấu) của nhà. Cửa lọt vào chữ Bệnh sẽ thuận lợi cho bệnh tật sinh ra.
Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ…)
Độ dài 6.8 cm thuộc Cung TAI CHÍ (Tai họa đến liên miên, không dứt) nằm trong khoảng HẠIXẤU

THƯỚC LỖ BAN ONLINE

Thước lỗ ban Online là tiện ích trực tuyến cung cấp bởi denchua.com để giúp người dùng đo đạc, tính toán và tra cứu kích thước theo phong thuỷ dựa trên nguyên lý của Thước Lỗ Ban truyền thống.

Tìm hiểu về: Thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban Online có chia kích thước theo đơn vị đo lường thông thường và thêm các cung giúp phân định các khoảng kích thước tốt hay xấu, từ đó giúp người dùng có thể tra cứu, xác định kích thước chuẩn phong thuỷ và đưa ra các khuyến nghị về kích thước vào thiết kế và sắp xết không gian một cách thông minh và hợp lý

Các phiên bản của thước Lỗ Ban Online

Thước Lỗ Ban Trực Tuyến tại denchua.com được xây dựng dựa trên nguyên lý của thước Lỗ Ban Truyền Thống (Một loại cây thước được Lỗ Ban, ông Tổ nghề Mộc ở Trung Quốc thời Xuân Thu phát minh ra). Xem thêm: Lỗ Ban là ai?

Dựa vào từng mục đích đo đạc mà tại Việt nam có 03 phiên bản khác nhau của Thước Lỗ Ban: 52.2 cm; 42,9 cm và 38,3 cm.

Thước lỗ ban 52,2cm (Dương Trạch) đo kích thước rỗng (Thông Thủy)

Gọi là thước lỗ ban 52,2cm vì cây thước Lỗ Ban này có chiều dài là 520 mm, chia làm 8 cung lớn, mỗi cung lớn dài 65mm, mỗi Cung lớn lại được chia ra làm 5 Cung nhỏ. Mỗi Cung nhỏ dài 13mm.

Loại thước này dùng để đo khoảng thông thủy (hay còn gọi là khoảng lọt gió), không bao gồm kích thước phủ bì của cửa, cửa sổ …

Lưu ý: Thước Lỗ Ban 52,2cm không để đo cửa phòng vệ sinh, bởi không gian này thuộc yếu tố xấu, ô uê. Nên không áp dụng được thước lỗ ban Phong Thủy.

Ví dụ: Nếu cửa sổ của bạn có kích thước là 800 x 1000mm, Khung cửa dầy 100mm. Thì kích thước thông Thủy của cửa sổ sẽ là 700x900mm. Tra cứu trên Thước Lỗ ban 52,2 cm thuộc cung THẤT TÀITỬU THỤC là hai cung xấu.

Thước lỗ ban 42,9cm (Dương Trạch) đo kích thước đặc

Gọi là thước lỗ ban 42,9 cm vì cây thước này có chiều dài là 429mm, được chia thành 8 cung lớn, mỗi cung lớn dài 53,625mm và mỗi cung lớn lại chia làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhở dài 13,4mm.

Loại thước này thường dùng để đo khoảng đặc của vật dụng như bàn ghế, giường tủ, bậc thang …..

Ví dụ: Khi bạn đo kích thước phủ bì của giường năm có kích thước là 1800x2000mm. Tra cứu trên thước Lỗ Ban 42,9 cm thì thuộc cung LAO CHẤP và cung NGỤC TÙ là hai cung xấu cần phải chánh

Thước lỗ ban 38,8cm (Âm Phần) đo kích thước đặc

Thước lỗ ban 38,8cm này là cây thước có chiều dài 388mm hay 390mm được chia làm thành 10 cung lớn, mỗi cung lớn dài 39mm và chia thành 4 cung nhỏ. Mỗi cung nhỏ dài 7,75mm

Thước Lỗ Ban 38,8cm thường dùng để đo các đồ nội thất, các vật dụng thuộc Âm Phần như (bàn thờ, tủ, mộ phần… Các kích thước đo theo thước lỗ ban 38,8cm là đo theo phủ bì dài, rộng, cao hoạc đường kính

Ví dụ: Bàn thờ gia đình có kích thước 670x1550mm. Tra cứu trên thước Lỗ ban 38,8cm thì thuộc Cung QUÍ TỬ và cung TÀI ĐỨC là hai cung tốt

Hướng dẫn tra cứu thước Lỗ Ban Online

Bước 1: Truy cập trang theo đường link: https://denchua.com/thuoc-lo-ban-online

Bước 2: Nhập kích thước muốn tra cứu hoặc cuộn ngang sang trái hoặc phải đến kích thước mong muốn.

Bước 3: Dựa vào mục đích của mục đích, chủ thể cần đo đạc mà người dùng có thể xem luận giải ý nghĩa của kích thước cần tra cứu theo Thước lỗ ban 52,2cm, 42,9cm hay 38,8cm.

Giao diện tra cứu Thước Lỗ Ban Online
Giao diện tra cứu Thước Lỗ Ban Online

Thước Lỗ Ban Online được xây dựng bởi denchua.com cung cấp thông tin, hỗ trợ người dùng trong việc tra cứu, áp dụng các ý nghĩa kích thước của Thước Lỗ Ban trong phong thủy và xây dựng.

Thông thường, người dùng sẽ cân đối để sử dụng nhiều cung đẹp khi thiết kế các hạng mục trong nhà, nội thất …. Các hạng mục được chú ý nhiều nhất trong một ngôi nhà khi áp dụng khích thước Lỗ Ban đó là Cửa chính ra vào, Bàn thờ ….

Thảo luận về chủ đề